Bệnh sùi mào gà ở hậu môn là gì

Ngày đăng: 19-05-2021 15:58:58

Mụn cóc khu vực hậu môn là một số mụn cóc nhỏ xuất hiện gần kề và bên trong khu vực hậu môn. Mức độ này còn được gọi là Condyloma Acuminata. Sùi mào gà ở khu vực hậu môn là một loại của bệnh sùi mào gà.

Trong toàn bộ các tình huống, mụn cóc ở vùng hậu môn không gây khó chịu hoặc đau. Nhưng mà, chúng có nguy cơ trở nên không dễ chịu nếu phát triển đủ trầm trọng và có thể ngứa ngáy hoặc thấy máu. Nếu không có biểu hiện nào tiếp diễn, một vài trường hợp mắc phải mụn cóc hậu môn có khi còn có nguy cơ chưa biết bản thân mắc bệnh.

uni.lut.fi xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu

uni.lut.fi xét nghiệm giang mai ở đâu

uni.lut.fi chi phí điều trị sùi mào gà

uni.lut.fi xet nghiem giang mai het bao nhieu tien

uni.lut.fi khám bệnh lậu

yasunitransparente chi phí chữa bệnh giang mai

stpeterline bệnh sùi mào gà ở nữ

stpeterline bệnh lậu điều trị ở đâu

phs.moh chi phí xét nghiệm bệnh giang mai

phs.moh bệnh lậu điều trị ở đâu

phs.moh chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền

Trleo cách điều trị bệnh sùi mào gà

infogram chi phí chữa sùi mào gà

infogram chi phí điều trị bệnh xã hội

Mụn cóc ở hậu môn có nguy cơ chỉ xuất hiện ở một vị trí hoặc có thể lây nhiễm sang các bộ phận không giống nhau của cơ quan sinh dục và bộ phận hậu môn theo thời gian.

1. Các triệu chứng của bệnh mụn cóc sinh dục hậu môn trực tràng là gì?

Mụn cóc ở khu vực hậu môn được tìm xuất hiện bên trong và xung quanh địa điểm của bộ phận hậu môn. Chúng bắt đầu như một số vết sưng nhỏ có nguy cơ không nặng hơn đầu đinh ghim. Ban đầu, chúng có thể có kích cỡ nhỏ và không dễ dàng nhận thấy. Chúng có nguy cơ tiến triển hình loại tương tự như súp lơ khi chúng lớn lên hoặc khi một vài đám tụ lại với nhau. Mụn cóc có khả năng có màu hồng đào, vàng, hồng hoặc nâu nhạt và có khả năng hòa hợp đối với màu da của bạn.

Mụn cóc ở hậu môn trực tràng thường hay tiếp diễn mà không gây đau đớn thường không dễ chịu. Các triệu chứng khác của mụn cóc hậu môn trực tràng cực kỳ hiếm tuy nhiên có khả năng bao gồm ngứa, ra máu hoặc bài tiết dịch từ khu vực hậu môn. Một đối tượng mắc phải mụn cóc hậu môn cũng có khả năng cảm thấy như họ có một khối u ở khu vực hậu môn của họ.

2. Nhân tố gây sùi mào gà ở hậu môn?

Mụn cóc sinh dục, gồm cả mụn cóc vùng hậu môn, do vi rút u nhú ở đối tượng (HPV) gây nên. HPV là một căn bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STI). Ở những thành phần trẻ tuổi, HPV có nguy cơ tự tan biến và không gây ra các triệu chứng và biểu hiện ra ngoài. Song, vi rút có thể tồn tại trong cơ thể và gây mụn cóc sinh dục. Một số kiểu HPV gây ra mụn cóc sinh dục và một vài kiểu không giống có nguy cơ dẫn tới ung thư, nhưng kiểu HPV gây ra mụn cóc ở hậu môn và bộ phận sinh dục kể chung không dẫn tới ung thư.

HPV nói chung truyền nhiễm từ thành phần này sang thành phần khác khi đụng chạm trực tiếp đối với miệng, hậu môn trực tràng, "cậu nhỏ" hoặc bộ phận sinh dục nữ của đối tượng nhiễm HPV. Giao hợp là không cần thiết phải thiết để lây truyền. Nó có thể lây truyền khi tiếp xúc da đối với da. Sự lây lan của HPV có khả năng xảy ra ngay cả khi không nhìn thấy mụn cóc.

Theo Nguồn chất lượng của Trung tâm làm chủ và phòng chống Dịch căn bệnh (CDC), mụn cóc sinh dục thường hay lây truyền nhất qua quan hệ tình dục qua đường vùng hậu môn và âm đạo. CDC cũng tuyên bố rằng gần như tất cả nam giới và chị em phụ nữ có vận động tình dục đều nhiễm HPV vào một ngày nào đó trong cuộc đời của họ.

3. Ai có thể bị mụn cóc hậu môn?

Bạn có không ít nguy cơ mắc và lây nhiễm mụn cóc hậu môn trực tràng nếu bạn:

 • "lâm trận" tình dục không được giữ an toàn (không dùng giải pháp bảo vệ bằng hàng rào, chẳng hạn như "áo mưa" hoặc miếng dán nha khoa)

 • Có không ít bạn tình

 • quan hệ qua đường vùng hậu môn

 • Có "làm chuyện ấy" tình dục hoặc va chạm thân mật với một thành phần gặp phải nhiễm HPV

 • "yêu" tình dục khi còn nhỏ

 • Có đội ngũ miễn dịch bị tổn hại do chứng bệnh tật hoặc thuốc men

nhưng mà, bạn có thể mắc phải mụn cóc ở hậu môn ngay cả khi bạn chỉ có một người đối tác và "áo mưa" không hoàn toàn bảo vệ khỏi virus.

4. Làm thế nào để nhận ra mụn cóc hậu môn?

khám bệnh mụn cóc khu vực hậu môn gồm có một cuộc khám bệnh bên trong bằng một công cụ gọi là ống soi để tìm mụn cóc bên trong ống hậu môn trực tràng. Bác sĩ cũng có thể thăm khám tất cả vùng xương chậu của bạn để tìm các kiểu mụn cóc sinh dục khác. Với nữ giới, Điều này có khả năng bao gồm khám phết tế bào cổ tử cung.

chẩn đoán cũng có nguy cơ được thực hiện bằng sinh thiết mụn cóc. Điều đó có nguy cơ được áp dụng để xác định cảm nhận nếu mụn cóc không đáp ứng đối với cách trước tiên.

5. Chữa trị mụn cóc ở vùng hậu môn như thay thế nào?

Việc chọn lựa công nghệ trị phụ thuộc vào lượng và vị trí của mụn cóc, lựa chọn của bệnh nhân và kinh nghiệm của bác sĩ.

 • thuốc kháng sinh bôi ngoài da: trị bằng thuốc kháng sinh thoa có thể hợp lý đối với một vài mụn cóc rất nhỏ và chỉ giới hạn ở khu vực bên ngoài của hậu môn. Trong trường hợp này, phải sử dụng thuốc điều trị mụn cóc ở hậu môn theo đơn của bác sĩ.

 • biện pháp áp lạnh. Phác đồ này uống nitơ lỏng để làm đông lạnh mụn cóc. Sau khi đông lạnh, mụn cóc sẽ rơi ra.

 • Đốt điện. Trong phác đồ này, các chuyên gia áp dụng dòng điện để đốt mụn cóc.

 • biện pháp trị bằng laser. Công nghệ laser sử dụng năng số lượng truyền từ một ánh sáng cường độ cao. Cách này thường chỉ được lấy cho một số trường hợp nặng nề.

Nếu mụn cóc lan rộng, việc chữa có khả năng được thực hiện theo đã từng thời kỳ. Và trong một số trường hợp, thủ thuật có khả năng cần thiết.

Mụn cóc ở hậu môn không đe dọa đến tính mạng và trong tất cả các trường hợp, không hậu quả thành ung thư. Tuy vậy, vi rút HPV có thể sinh tồn trong cơ thể bạn, khiến cho mụn cóc ở hậu môn tái đi tái lại. Để theo dõi tình trạng tái phát, hãy lên lịch tái khám đối với bác sĩ. Việc đó đặc biệt quan trọng trong ba tháng đầu tiên sau khi chữa.

6. Làm gì có thể ngăn ngừa mụn cóc hậu môn?

kiểm tra HPV không được khuyến khích thường xuyên, nhưng mà vẫn có vắc xin ngừa HPV. Nó có khả năng được tiêm cho các cá nhân cho đến khi 45 tuổi. Các liệu pháp không giống để giúp phòng chống sự lây của HPV và mụn cóc bộ phận hậu môn bao gồm:

 • Kiêng "yêu" tình dục

 • dùng các biện pháp giữ an toàn như bao cao su

 • Giới hạn lượng đối tác

Mụn cóc ở vùng hậu môn có thể gây khó chịu và trong một số trường hợp hiếm hoi gây ra đau, tuy vậy chúng có nguy cơ điều trị được. Nếu bạn nghĩ rằng bạn gặp phải mụn cóc hậu môn trực tràng, bước đầu tiên bạn cần thiết phải tới gặp bác sĩ. Họ có thể xét nghiệm cho bạn, xác nhận cảm thấy và đề xuất kế hoạch chữa hiệu quả cho bạn.

Bình luận

Bài viết liên quan